Giải pháp làm mát quán nét hiệu quả với máy làm mát Nakami

Bởi Tô Đức Khánh (18/12/2015) 1 Bình luận

Nên lắp máy lạnh cho phòng nét, game hay chọn giải pháp nào khác thích hợp hơn với chi phí thấp hơn. Máy làm mát Nakami là giải pháp làm mát  không thể tốt hơn cho phòng nét, game.

Tại sao máy làm mát Nakami lại là giải pháp làm mát tốt cho phòng nét 

1 Máy tính chơi game phát sinh nhiệt lớn và liên tục, mật độ người tương đối đông trên diện tích vì vậy tổng 2 nguồn nhiệt này khá lớn vì vậy khi dùng máy lạnh sẽ phải dùng công suất lớn hơn đồng thời điện năng sẽ tốn hơn vì máy nén phải hoạt động liên tục. Khi sử dụng máy lạnh cho phòng nét thì tuổi thọ máy lạnh sẽ không cao.

2 Phòng nét thì đa số game thủ sẽ hút thuốc và có thể ăn uống luôn tại chỗ vì vậy khi dùng máy lạnh sẽ có mùi thuốc, thức ăn hòa quyện vào làm cho phòng có thể bị ngộp không thoải mái.

3 Cùng so sánh chi phí điện năng sử dụng và chi phí đầu tư
 

So sánh cho phòng nét 40-50 m2
Mô tả loại máy sử dụng Máy lạnh Daikin  2 HP Máy làm mát Nakami 
14,000 m3/h
Số máy cần thiết 2 1
Chi phí đầu tư  40,000,000 20,000,000
Công suất điện tiêu thụ (W) 4500 W 550 W
Tổng tiền điện mỗi năm VNĐ
 (Mỗi ngày 12 giờ, một năm 360 ngày )
32,400,000 3,200,000


4 Hình ảnh lắp đặt thực tế máy làm mát Nakami tại các phòng nét
 


Quý khách hàng đang cần làm mát phòng game, hay đã có hệ thống phun sương nhưng không hiệu quả hệ gọi ngay cho chuyên gia tư vấn để hiểu thêm vì sao máy làm mát Nakami có thể làm mát hiệu quả hơn nhiều các giải pháp làm mát khác
 

Sơ đồ làm mát quán game

Các câu hỏi liên quan đến lắp đặt máy làm mát cho quán nét, phòng game

 1 Máy làm mát có làm ảnh hưởng đến máy tính hay không

Trả lời : Máy làm mát Nakami làm mát tự nhiên nhờ quá trình bay hơi làm mát của nước, vì vậy sự gia tăng độ ẩm khi sử dụng là không đáng kể tuy nhiên nếu phòng kín thì nó sẽ tăng ẩm rất nhanh và ảnh hưởng đến máy tính cũng như sẽ không mát vì hơi nước sẽ nhanh chóng bị bão hòa.

2 Máy làm mát có lắp chung với máy lạnh được không

Trả lời : không nên vì 2 loại này dùng nguyên lý trái ngược nhau, máy lạnh cần phòng kín còn máy làm mát cần không gian mở để làm mát.

3 Lựa chọn máy làm mát Nakami nào để lắp cho phòng nét

Trả lời : Có 3 mẫu sử dụng hiệu quả nhất cho phòng nét là DV 1140 ( 4000 m3/h ) dùng cho phòng nhỏ dưới 20 m2.DV 1160 (6000 m3/h) dùng cho phòng từ 20-30 m2 và DV 11140 (14000 m3/h) dùng cho phòng từ 40-50 m2.Phòng càng lớn thì người và thiết bị càng nhiều vì vậy cần máy làm mát lớn hơn rất nhiều. Thông thường máy làm mát DV 11140 có thể làm mát được 80 m2 không gian thoáng nhưng khi dùng cho phòng nét thì chỉ hiệu quả từ 40-50 m2 vì lượng người và máy tính quá lớn.

4 Lắp đặt máy làm mát như thế nào cho hiệu quả
 

Trả lời : Máy làm mát chỉ thật sự hiệu quả khi nó có gió tươi cấp vào và thải được gió nóng, mùi ra khỏi không gian làm mát vì vậy nó là giải pháp cho không gian mở.Tại sao khi đóng cửa lại cảm thấy nóng hơn là vì lượng nhiệt không thoát ra ngoài được đồng thời máy sẽ hút chính không khí đã tăng ẩm quay trở lại tiếp tục gia ẩm cho không khí. Về mặt kỹ thuật điều hòa không khí, khi độ ẩm cao kết hợp nhiệt độ cao thì nước trên da hầu như không thể bay hơi để làm mát vì vậy ta thấy trên da rất rít vấn đề này giống như lúc trời nồm ( Đang nắng nóng bỗng đổ mưa). 

 

Vì vậy cần phải đảm bảo thứ nhất là lấy được gió tươi bên ngoài vào ( 35 độ, độ ẩm nhỏ hơn 50%)  để nước bay hơi làm mát tốt nhất .Thứ hai chọn máy làm mát có thể thổi ra đến cửa để thoát gió nóng và ẩm ra ngoài. Đảm bảo 2 yếu tố này thì nhiệt độ trong không gian phòng nét sẽ rất thoáng mát.

 

Giải pháp làm mát cho phòng nét, internet game

 

 

5 Lựa chọn máy làm mát nào tốt nhất
 

Trả lời : Máy làm mát của hãng nào cũng gần giống nhau về nguyên lý hoạt động chỉ khác nhau 3 yếu tố 

Chất lượng sản phẩm ( Chất liệu nhựa , mô tơ, ...)

Tiêu chuẩn bảo hành và dịch vụ sau bán hàng.

Tư vấn giải pháp lắp đặt tốt nhất dựa vào kiến thức chuyên môn sâu như phân tích bên trên đều đó có nghĩa cùng máy làm mát đó nhưng mỗi người, mỗi hãng sẽ có nhiều cách tư vấn khác nhau chính vì vậy hiệu quả sẽ khác nhau. Việc tư vấn ngoài kiến thức về máy làm mát còn phải có kiến thức về nhiệt độ, độ ẩm, thông gió mới đưa ra giải pháp tốt nhất.

 

Trên đây là kiến thức mà rất nhiều khách hàng đã thắc mắc khi tư vấn mình đã tổng hợp lại và giải đáp khá chi tiết hy vọng sẽ giúp quý khách hàng có thêm hiểu biết về sản phẩm máy làm mát nói chung và máy làm mát Nakami nói riêng. Hân hạnh được hỗ trợ khách hàng giải pháp làm mát hiệu quả

Đóng góp ý kiến

Bình luận(1)

  • Bình luận bởi Truong Viet Hang
    vui long cho hoi phong net cua minh khoang 35m2 va 22 may tinh, minh nen mua may lam mat model gi va khoang bao nhieu tien cho tron goi . thanks