Giải pháp làm mát cho phòng học tiết kiệm chi phí

Bởi Tô Đức Khánh (18/12/2015) 0 Bình luận

Giải pháp làm mát cho phòng học , trường học bằng máy làm mát Nakami hiệu quả, tiết kiệm điện năng , cung cấp khí tươi tạo không gian thoáng mát.

 

Nếu ai đã qua thời sinh viên thì đều hiểu những buổi học chiều luôn là những thời điểm nóng kinh khủng, không tài nào tập trung được nào là tiếng loa thầy giảng , nào là hơi nóng từ bạn bè phát ra, nào là hơi nóng ngoài trời có khi lên đến 38 độ C là bình thường .Những hôm nào im gió hoặc phòng học kín gió thì giống như đi xông hơi .

 

Nếu lắp điều hoà thì chi phí quá lớn cộng với chi phí điện năng sẽ ảnh hưởng đến chi phí, học phí ảnh hưởng nhiều đến sinh viên .Những trường có mức thu học phí cao thì khả năng lắp đặt máy lạnh trung tâm cho học sinh còn những trường công lập hay kinh phí ít thì chỉ có lắp quạt.
 

Giải pháp làm mát cho phòng học nóng bức

 

 

Giải pháp lắp đặt máy làm mát sẽ giải quyết được vấn đề trên bởi khả năng làm mát , thông thoáng rất tốt rất thích hợp cho phòng học đông người, phòng học thực hành cơ khí, điện ,điện tử ....Để hiểu rõ hơn về sự tiết kiệm điện chúng tôi làm bản phân tích sau :
 

Bảng phân tích so sánh giữa giải pháp lắp máy lạnh và máy làm mát.

 

KHẢO SÁT CHO PHÒNG HỌC 80 M2
  Lắp máy lạnh Lắp máy làm mát
Công suất 8 Hp ( Ngựa ) 0,558 kW ( 0.75 Hp)
Không gian mở Không
Gió tươi Không
Vận tốc gió 0.8 m/s 1.3-1.5 m/s
Chi phí lắp đặt (VNĐ) 80,000,000 15,000,000

 

Từ bản phân tích trên ta thấy chi phí lắp đặt máy làm mát di động cho phòng học chỉ bằng 1/5 so với máy lạnh , điện năng tiêu thụ bằng 1/10 . Rất hiệu quả cho phòng học nơi rất đông người và thường xuyên mở cửa.

 

Với những vị trí lắp đặt cố định sử dụng phương pháp cấp nước tự động vào van nước tự động của máy làm mát để thuận tiện mà không cần phải cấp nước thường xuyên.

 

Dưới đây là hình ảnh lắp đặt máy làm mát di động Nakami DV- 11140  của Công ty CP TM & XD Kim Long Phát tại phòng học thực hành vi tính  trường nghề quận 9.

 

Máy làm mát cho phòng học

 

Máy làm mát cho phòng học

 

Máy làm mát cho phòng học

 

 

Ngoài ra máy làm mát di động Nakami cũng được trang bị cho phòng học vi tính tại trường đại học Bình Dương , Quán internet Game Nhật Vượng Thủ Đức .....

Đóng góp ý kiến