Chính sách hậu mãi

Bởi Tô Đức Khánh (22/03/2016)

III. QUY ĐỊNH CHUNG VIỆC BẢO HÀNH

 

 

- Nếu trong quá trình sử dụng, Máy làm mát có trục trặc thì liên hệ ngay với chúng tôi để được hướng dẫn. Quý khách không được tự điều chỉnh, sửa chữa hoặc thay thế linh kiện máy.

- Sổ bảo hành phải được giữ gìn cẩn thận, sạch sẽ. Nếu làm mất sổ Bảo hành, Quý khách sẽ không được hưởng chế độ bảo hành.

- Xin Quý khách vui lòng sử dụng máy, bảo dưỡng,  sửa chữa theo đúng như sách hướng dẫn sử dụng máy.

- Nếu Quý khách yêu cầu bảo hành cho những lỗi và hư hỏng gây ra do thiết kế, sản xuất, lắp ráp hoặc vật liệu chế tạo, thì tình trạng ban đầu của linh kiện bị hỏng phải được giữ nguyên trạng và chứng cứ phải rõ ràng.

- Các linh kiện thay thế và việc sửa chữa trong thời gian bảo hành sẽ không được kéo dài thêm thời gian bảo hành đã quy định.

 

BẢO DƯỠNG, BẢO TRÌ MIỄN PHÍ TẠI NHÀ:

 

 

Trong thời gian bảo hành, sau khi máy lám mát được sử dụng tại các thời điểm 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng đầu tiên, dịch vụ bảo hành của chúng tôi sẽ đến kiểm tra và bảo dưỡng miễn phí tại nhà Quý khách.

Các nhân viên Kim Long Phát sẽ tiến hành việc bảo dưỡng, bảo trì  theo quy định của công ty Kim Long Phát. Dịch vụ bảo trì tại nhà là hoàn toàn miễn phí.

Việc bảo dưỡng, bảo trì sẽ giúp máy làm mát của gia đình bạn được sạch, mới và kéo dài tuổi thọ, đồng thời đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.

 

LỢI ÍCH CỦA KHÁCH HÀNG KHI ĐƯỢC HƯỞNG CHÍNH SÁCH HẬU MÃI TỪ OSAKA

 

 

Khi khách hàng mua sản phẩm máy làm mát, qúy khách hàng được hưởng  các dịch vụ hậu mãi một cách chu đáo nhất.

- Quá trình bán hàng đến sửa chữa bảo hành của chúng tôi đi theo quy trình khép kin. Khách hàng tìm hiểu và chọn mua sản phẩm máy làm mát.

- Thông tin về sản phẩm của khách hàng sẽ được đăng nhập trên hệ thống của Kim Long Phát.

- Sau khi Khách hàng mua hàng  sẽ có nhân viên giao hàng và lắp đặt tại nhà hoàn toàn miễn phí. Trước khi bàn giao máy làm mát, nhân viên lắp đặt sẽ hướng dẫn Qúy khách sử dụng và vệ sinh sản phẩm một cách chi tiết.

- Theo những khoảng thời gian quy định, Trung tâm call Center sẽ thông báo cho khách hàng biết lịch bảo trì, bảo dưỡng trước khi nhân viên Kim Long Phát đến nhà Quý khách để thực hiện việc bảo trì này.

- Trong 24 tháng đầu tiên kể từ lúc Quý khách mua sản phẩm máy lám mát, quý khách cũng sẽ được bảo hành sản phẩm tại nhà. Khi sản phẩm gặp sự cố chỉ cần một thao tác nhấc máy và  gọi điện vào Trung tâm Call center và làm theo hướng dẫn, trong vòng 24h sẽ có nhân viên Kim Long Phát đến tận nhà để khắc phục sự cố cho Quý Khách.

- Như vậy, quý khách hàng sử dụng sản phẩm máy làm mát của Công ty Kim Long Phát sẽ được hưởng một chế độ chăm sóc khách hàng chu đáo, tiện lợi nhất. Quy trình này cũng giúp Qúy khách tiết kệm thời gian, chi phí trong quá trình sử dụng sản phẩm máy lám mát.

 

                                                                              Chúng tôi luôn sát cánh và mang tiện ích đến cho gia đình bạn